Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay

26/06/2017   Lắm Nguyễn   797

Khởi sự kinh doanh là một mơ ước mà ai trong chúng ta cũng mong muốn thực hiện, thế nhưng để dự án kinh doanh thành công, ta phải lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực và hướng theo nhu cầu của thị trường với tầm nhìn dài hạn. Làm kinh doanh, nói cách khác là ta đang sản xuất hoặc cung cấp sản phẩm hay dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng. Do đó chúng tôi xin chia sẽ một vài ngành nghề có thể mang lại hiệu quả tương đối tốt.

Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay

Trước tiên, ta phải hiểu kinh doanh hiệu quả là thế nào? Theo trang quantri.vn định nghĩa: “Hiệu quả kinh tế trong kinh doanh phản ánh chất lượng hoạt động kinh tế và được xác định bởi tỷ số giữa kết quả đạt được với chi phí bỏ ra để đạt được kết quả đó”, nói cách khác qua những nguồn lực ( tài chính, nhân lực, công sức) bỏ ra ta thu về được bao nhiêu? Để đạt được hiệu quả đó, chúng ta phải chọn những ngành nghề với mức đầu tư thấp, doanh thu và lợi nhuận được tạo ra là kha khá.

1. Bán hàng Online

Con người hiện đại đang có thói quen mua sắm mới, không cần phải ra siêu thị, cửa hàng mà vẫn có được những sản phẩm, nhu yếu phẩm chất lượng sử dụng hằng ngày hoặc quà tặng nhân những dịp đám, lễ, tết của họ hàng, đồng nghiệp. Cho nên việc xây dựng những trang Web, Fanpage tiếp cận những đối tượng khách hàng bên trên đáp ứng những nhu cầu của họ sẽ tạo ra nguồn thu nhập tương đối ổn định.

Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay - Bán hàng online

Thử giải bài toán kinh doanh này nhé, biết rằng cũng có rất nhiều người hiểu về hình thức kinh doanh này, nhưng tôi vẫn muốn nhấn mạnh đến những ưu điểm của nó, vì bên cạnh đó còn có nhiều người chưa hiểu biết đầy đủ. Thật vậy, kinh doanh online giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí mặt bằng( thuê một cửa hàng trưng bày, thì giá đâu phải là rẻ), ta chỉ cần trang trí, trình bày nội dung thu hút ở trên tường nhà mạng xã hội là ta có ngay môi trường làm ăn thuận tiện. Tiếp đến, khi có đơn hàng, chúng ta liên hệ với nhà cung cấp, thỏa thuận với họ, thì họ chuyển về cho chúng ta, ta giao cho khách hàng, do đó không tốn chi phí lưu kho, ngoài ra công cụ mạng xã hội rất thông minh, hổ trợ chúng ta tìm được các khách hàng mục tiêu & tiềm năng.

Tuy nhiên, để kinh doanh thành công trên một nền tảng như thế, đòi hỏi sản phẩm chúng ta phải chất lượng, marketing hiệu quả, tổ chức công tác giao nhận một cách khoa học, hạn chế tối đa chi phí. Tạo được uy tín và niềm tin từ khách hàng.

Tham khảo: Xu hướng marketing online 2017

2. Huấn luyện thể hình, Yoga

Xu hướng hiện nay, con người ta bắt đầu nghĩ tới làm sao có được một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, họ đã và đang tìm đến những nhà huấn luyện thể hình, yoga để luyện tập cho vóc dáng, tinh thần của mình ngày một lạc quan hơn.

Hiểu được những nhu cầu mới xuất hiện, chúng ta có thể mở những trung tâm nhỏ, quy tụ những anh, chị, em đó lại đối với môn tập yoga, còn đối với thể hình, có thể chúng ta lập thành từng nhóm dẫn họ lại phòng tập, vì đôi khi chúng ta phải mất nhiều chi phí để sắm trang thiết bị phục vụ cho quá trình mở phòng tập.

Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay - HVL thể hình, Yoga

Thật vậy, để làm tốt công việc kinh doanh này, chúng ta nên tham gia những khóa huấn luyện chuyên viên yoga & thể hình, sau đó chúng ta làm công tác truyền thông cho mọi người biết đến kỹ năng của chúng ta. Những ai có những kỹ năng truyền đạt, thích thú giúp đỡ người khác sẽ rất phù hợp với công việc kinh doanh này, chi phí bỏ ra cũng khá ít, nhưng mức thu nhập cũng khá hấp dẫn nếu chúng ta có nhiều học viên.

3. Phân phối các mặt hàng sạch, an toàn

Như ta đã biết, con người thời nay rất chú trọng bảo vệ sức khỏe, ngang qua việc có nhu cầu sử dụng các sản phẩm hữu cơ, an toàn. Nắm bắt được tình hình thực tế đó, tôi nghĩ rằng bạn nào ưa thích kinh doanh cũng có thể tham gia vào ngành nghề này.

Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay - Sản phẩm Sạch

Đối với mặt hàng kinh doanh này, chúng ta cần có những nhà cung cấp chất lượng, đạt chuẩn, hãy suy nghĩ làm thế nào để khách hàng có thể trải nghiệm được quy trình sản xuất từ khâu gieo giống cho đến ngày thu hoạch? khi họ có niềm tin thì chắc chắn chúng ta sẽ có nhiều đơn đặt hàng, không những thế, họ còn giúp chúng ta mở rộng thị trường.

Tuy nhiên, cân nhắc chi phí trong loại hình kinh doanh này cũng khá nhức đầu, vì chi phí bỏ ra cũng khá cao đối với một sản phẩm được sản xuất khá nghiêm ngặt như thế, công tác kiểm soát chất lượng đầu vào cũng khá mệt mỏi. thế nhưng nếu chúng ta đã có hình ảnh, thương hiệu, thì việc kinh doanh sẽ dể dàng và có thu nhập cao.

Tóm lại, để kinh doanh hiệu quả, chúng ta cần xác định được sự phù hợp, từ tình hình thị trường, vốn liếng, khả năng cũng như những trợ lực từ bên ngoài. Sau đó chúng ta tính toán giữa chi phí bỏ ra, thu nhập xem chúng ta có đủ thực lực tồn tại lâu bền hay không?. với niềm đam mê chúng ta tiến mau đến viễn cảnh tốt nhất trong tương lai.

Hữu Quí

Cám ơn bạn đã đánh giá
Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay
4/5 trên 4 đánh giá
Lắm Nguyễn

Đôi nét về Lắm Nguyễn

Một Digital Marketer tại Việt Nam, thích viết lách, mong muốn chia sẻ thật nhiều những kiến hay và bổ ích giúp các bạn trẻ có được một tư duy đúng đắng, hướng đến thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đặc biệt có niềm đam mê mãnh liệt với Digital Marketing, luôn tìm hiểu và chia sẻ kiến thức giúp các nhà tiếp thị, cũng như doanh nghiệp Việt Nam thành công hơn trong thời đại công nghệ hiện nay.

Facebook: https://www.facebook.com/lamnguyen052017

Bạn quan tâm đến Digital Marketing hãy đăng ký vào nhóm Facebook để nhận được những chia sẻ mới nhất: Group Digital Marketing

Letter

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất.