Cách kiếm tiền online cho dân văn phòng và sinh viên

11/05/2017   Lắm Nguyễn   1569

Kiếm tiền online đang là một chủ để hấp dẫn đối với nhiều người bởi sự đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn không cần phải có vốn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng là bạn sẽ có đủ điều kiện để tham gia vào thế giới kiếm tiền online. Sau đây minh xin liệt kê một số cách kiếm tiền online uy tín hiện nay để các bạn làm văn phòng và sinh viên có thể tham gia để có thêm nguồn thu nhập:

Kiếm tiền online cho dân văn phòng

1. Cộng tác viên bán hàng online

- Bạn có thể hợp tác với các tổ chức, công ty, shop thời trang, cơ quan về công tác bán hàng online hoặc giới thiệu người mua cho các cửa hàng tùy theo yêu cầu mà các chủ cửa hàng đưa ra.

- Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể trở thành một cộng tác viên, chỉ cần bạn có khả năng hoặc có thể đảm nhận được công việc đó. Phần lớn, các nhà tuyển dụng thường chọn các đối tượng là sinh viên, nhân viên văn phòng do vậy các yêu cầu đặt ra thường rất dễ dàng, không cần chuyên môn cao.

- Làm cộng tác viên bán hàng có rất nhiều những thuận lợi như không cần vốn, ít rủi ro, không cần nhiều kinh nghiệm…

- Lời khuyên cho các bạn khi tham gia kiếm tiền online bằng phương thức cộng tác viên bán hàng là nên chọn những công ty làm ăn uy tín, không phải cộng tác viên phải thanh toán đơn hàng (Bỏ tiền túi ra mua hàng) mà chỉ cần bán được hàng rồi chuyền giao đơn hàng. Bạn sẽ không cần phải đầu tư chi phí, vốn liếng gì cả.

2. Cộng tác viên viết bài cho các báo mạng

- Nếu bạn có khả năng viết lách và một chút văn chương chữ nghĩa kha khá bạn hoàn toàn có thể viết bài kiếm tiền cho các báo mạng.
- Để tham gia viết bài cho các báo mạng thì nhân viên văn phòng và sinh viên cũng phải đảm bảo một một số điều kiện cơ bản như: Ham học hỏi, có vốn ngôn ngữ từ vựng khá, không bị sai chính tả, biết cách trình bày văn bản sạch đẹp, đam mê một lĩnh vực, mảng nào đó trong cuộc sống có thể là chia sẻ cách làm món ăn ngon, cách chọn mặt hàng thời trang, kinh nghiệm học tập…Quan trọng nhất có lẽ là phải có tính trung thực, bạn phải tự viết bài không sao chép ở bất cứ đâu.

3. Làm tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

- Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp có thể là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến khách hàng. Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin…

- Hiện tại ở Việt Nam có một số mạng tiếp thị uy tín cho các bạn có thể tham gia như: Unica, Accesstrade, lazada,…

- Khi tham gia tiêp thị liên kết bạn sẽ không phải bận tâm đến các vấn đề như nguồn hàng, kho hàng, vận chuyển,…

4. Kinh doanh online:

Kinh doanh online

- Ngành bán hàng trực tuyến đang bùng nổ một cách chóng mặt. Cơ hội kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng và sinh viên cũng theo đó mà càng rộng mở. Quan trọng là bạn có biết tận dụng nắm bắt. Bạn có quyết tâm thực hiện và kiên trì hay không.
- Chỉ cần một máy tính nối mạng, có vốn thì nhập hàng về rồi rao bán, không vốn thì tìm nguồn rồi bán hàng order.
- Hiện nay có một số mặt hàng kinh doanh online để mọi người tham khảo như: Kinh doanh thời trang, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh đồ gia dụng, kinh doanh thực phẩm sạch…
- Để kinh doanh online thành công thì các bạn phải biết tận dụng triệt để những nguồn như mạng xã hội (Facebook, Zalo,…), diễn đàn, hoặc có thể đầu tư vào việc thiết kế một website để bán hàng. Bên cạnh đó có thể thực hiện thêm một số thủ thuật như SEO, google Adword, Email Marketing…chắc chăn các bạn sẽ thành công.

Xem thêm: Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng

5. Nghề thủ công:

- Nếu bạn có đôi tay khéo léo thì bạn có thể nhận thêm một số công việc làm thêm như thêu thùa, vẽ tranh, đan len..
- Cũng có thể tận dụng những thời gian rảnh rổi để làm những món đồ handmade như thiệp, hoa, cài tóc…để phân phối lại cho các cửa hàng bán lẻ.

6. Khảo sát online.

- Khảo sát trực tuyến là một hình thức kiếm tiền online khá đơn giản rất phù hợp cho các bạn làm văn phòng, học sinh, sinh viên làm kiếm thêm thu nhập. Bằng cách tạo một tài khoản đăng nhập vào hệ thống và tham gia trả lời những câu hỏi do nhà khảo sát soạn thảo, trả lời bằng cách điền hoặc tích chọn những phương án bạn cảm thấy đúng với bản thân mình nhất. Sau khi trả lời thành công các câu hỏi trong một vòng khảo sát các bạn sẽ được tích điểm, sau đó đổi ra tiền mặt hoặc thẻ cào.
- Mình xin liệt kê một số trang khảo sát online uy tín hiện nay để các bạn tham khảo:
VinaResearch, infoQ, iPaneOnline Việt Nam.. và còn nhiều trang khác nửa.

7. Freelancer (Làm việc tự do)

- Freelancer là những người làm việc tự do, không chịu sự quản lý hay phụ thuộc vào một tổ chức nào. Nhận tiền công theo những công việc mà họ làm cho khách hàng.
- Chỉ cần bạn có một máy tính có kết nối internet là bạn sẽ có khả năng làm việc và kiếm tiền.
- Làm Freelancer các bạn sẽ có rất nhiều ưu điểm như: sẽ nhận được 100% tiền công khi hoàn thành dự án của mình, làm chủ được công việc, tự mình đưa ra quyết định, không bị chi phối hay ảnh hưởng bởi ai, tự do thời gian, độc lập về kinh tế…
- Để được thành công khi làm Freelancer thì các bạn phải sở hữu một kỹ năng hay một dịch vụ có giá trị mà bạn có thể phục vụ cho khách hàng.

8. Kiếm tiền online với youtube

Kiếm tiền online với youtube

- Youtube Partner là hình thức kiếm tiền online được đông đảo mọi người tham gia nhất ở Việt Nam hiện nay bởi tính chất dễ dàng bắt đầu, không cần vốn.
- Khi bạn trở thành Youtube Partner họ sẽ đặt quảng cáo vào video của bạn. Nếu có ai đó click vào quảng cáo khi xem video của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền.
- Các bạn có thể quay video bằng máy quay, máy ảnh, smartphone hoặc có thể quay lại các thao tác trên màn hình…rồi đăng lên youtube.
- Video của bạn có thể là video chia sẻ về một thủ thuât nào đó, hoặc một kinh nghiệm thực tế, cũng có thể là tư vấn về một vấn đề nào đó miễn sao phải thật hấp dẫn và thu hút được nhiều lượt xem cho video của bạn.

Xem thêm: Kiếm tiền youtube từ quảng cáo

9. Viết blog kiếm tiền:

- Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện nay nếu doanh nghiệp hoặc cá nhân không đầu tư cho mình một website hay một blog cá nhân là một điều hết sức thua thiệt.
- Blog kiếm tiền có thể được xây dựng với những nội dung chia sẻ hữu ích, kinh nghiệm, bài học nào đó.
- Để kiếm tiền được với blog thì đòi hỏi các bạn phải có chút ít kinh nghiệp về SEO để tối ưu bài viết cũng như để tiếp cận được nhiều hơn với đọc giả.
- Kiếm tiền được với blog hoặc website thì có rất nhiều cách hết sức đa dạng như:
+ Tham gia tiếp thị liên kết để quảng bá các dịch vụ và sản phẩm của người khác để có hoa hồng.
+ Tham gia quảng cáo của PPC: Google Adsense là một ví dụ điển hình nhất cho hình thức này.
+ Bán sản phẩm dịch vụ riêng: Nếu bạn có sản phẩm có thể đăng bán trực tiếp lên blog cá nhân của mình.
+ Cơ hội hợp tác là vô tận: Khi blog của bạn có khoảng 2000 lượt xem trở lên mỗi ngày thì các bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời hợp tác từ các công ty tổ chức muốn quảng bá dịch vụ, sản phẩm của họ

Xem thêm: Thiết kết website chuẩn SEO bằng wordpress cho người mới bắt đầu

Tóm lại: Kiếm tiền online đang là một xu hướng của thế giới hiện nay. Nếu các bạn làm việc văn phòng hoặc sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập thì hoàn toàn có thể tham gia một trong những cách ở trên để kiếm thêm thu nhập. Kiếm tiền online nói riêng và kiếm tiền nói chung thì không bao giờ là dễ dàng. Nó đòi hỏi các bạn phải có một sự kiên trì, bền trí. nhất định các bạn sẽ thành công.

Cám ơn bạn đã đánh giá
Cách kiếm tiền online cho dân văn phòng và sinh viên
5/5 trên 4 đánh giá
Lắm Nguyễn

Đôi nét về Lắm Nguyễn

Một Digital Marketer tại Việt Nam, thích viết lách, mong muốn chia sẻ thật nhiều những kiến hay và bổ ích giúp các bạn trẻ có được một tư duy đúng đắng, hướng đến thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đặc biệt có niềm đam mê mãnh liệt với Digital Marketing, luôn tìm hiểu và chia sẻ kiến thức giúp các nhà tiếp thị, cũng như doanh nghiệp Việt Nam thành công hơn trong thời đại công nghệ hiện nay.

Facebook: https://www.facebook.com/lamnguyen052017

Bạn quan tâm đến Digital Marketing hãy đăng ký vào nhóm Facebook để nhận được những chia sẻ mới nhất: Group Digital Marketing

Letter

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất.