7 Quyển sách hay nên đọc nếu bạn muốn kinh doanh trước tuổi 30

13/06/2017   Lắm Nguyễn   574

Triết gia vĩ đại của lịch sử nhân loại đã nhận định: “Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua” - Rene Descartes.

Hiểu được giá trị cũng như tầm quan trọng của sách đối với mỗi con người, đặc biệt là những người kinh doanh, bởi họ cần những tư tưởng hướng dẫn cho công việc của mình được tốt đẹp và hiệu quả.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 7 quyển sách tạo động lực cũng như những định hướng cho công việc kinh doanh

1. Vương quốc sáng tạo (Ed Catmull)

Trong công việc đôi lúc chúng ta bị chìm đắm vào con đường duy nhất, mọi thứ dần đi theo lối mòn, không có gì đột phá. Nhưng cách mạng công nghệ thế giới ngày càng một tiến bộ, đòi hỏi chúng ta phải có những ý tưởng, giải pháp mới. Quyển sách Vương quốc sáng tạo của tác giả Ed Catmull là một lựa chọn tốt, để ta có cách nhìn, kế hoạch về sự đổi mới tư duy sáng tạo qua kinh nghiệm thực tế từ người viết sách.
Dù là trong lĩnh vực nào bác sĩ, giáo viên, nhà đầu tư, doanh nhân, sự sáng tạo cũng góp phần tạo nên sự thành công và kết quả tốt đẹp hơn.

Sách hay nên đọc - Vương quốc sáng tạo

2. Đừng đi ăn một mình (Keith Ferrazi)

Hãy mở rộng mạng lưới mối quan hệ của bản thân, bằng sự tự tin, thái độ hoạt bát. Quyển sách Đừng đi ăn một mình được Keith Ferrazi viết để giúp chúng ta biết tận dụng những cơ hội để đi đến với người khác, kết nối được thêm nhiều người bạn bằng những kinh nghiệm thực tế.

Vận dụng những ý tưởng từ quyển sách vào chính hoàn cảnh của mỗi chúng ta, luôn ghi khắc trong lòng “Đừng bao giờ đi ăn một mình” các bạn nhé! Nhất là khi bạn muốn kinh doanh tốt.

Sách hay nên đọc - Đừng đi ăn một mình

3. Sức mạnh của thói quen (Charles Duhigg)

Ai trong chúng ta cũng có những thói quen, các hành động lặp đi lặp lại đó ảnh hưởng đến tính cách, cũng như hiệu quả công việc. vì vậy quyển sách Sức mạnh của thói quen do tác giả Charles Duhigg viết, sẽ giúp chúng ta biết xây dựng, tận dụng những thói quen tốt để nâng cao chất lượng của cuộc sống và công việc. ai muốn thành công trong kinh doanh thiết nghĩ cũng nên tìm đến cuốn sách bổ ích này.

Đừng để một lúc nào đó, ta nhìn lại mình toàn những thói quen tiêu cực.

4. Im lặng - Sức mạnh của người hướng nội (Susan Cain)

Hướng nội cũng là một điều tốt, không phải lúc nào cũng hoạt ngôn mới hay, tác giả Susan Cain đã đưa ra những ý tưởng và nhận định sâu sắc tạo thêm động lực cho những người sống  nội tâm. Hãy đọc và cảm nghiệm những giá trị, từ đó cuộc sống chúng ta sẽ tốt đẹp hơn.

Quyển sách này quả thật bổ ích cho tất cả mọi người, những người kinh doanh nên đọc để trân trọng những nhân viên hướng nội.

5. Cho khế nhận vàng (Adam Grant)

Cuộc sống, người ta thường nói với nhau “Người không vì mình trời tru đất diệt”. nhưng thực tế mà nói ta quá ích kỷ sẽ đem lại những tác hại không ít. Vì vậy ta phải biết hướng đến người khác. Chẳng hạn trong kinh doanh ta phải hướng đến quyền lợi khách hàng, môi trường và cộng đồng. thì vàng chúng ta nhận lại là sự phát triển bền vững.

Tác giả Adam Grant đã nói lên mong muốn của mình qua quyển sách Cho khế nhận vàng hãy biết tạo ra giá trị cho người khác

6. Đắc nhân tâm (Dale Carnegie)

Tại sao bạn dễ thương thế?” đôi lúc có những người được người khác khen tặng là khéo léo giao tiếp, biết đối nhân xử thế. Do đâu ta được như thế? Một phần do bẩm sinh, mặt khác phải luyện tập thường xuyên. Tác giả Dale Carnegie qua cuốn sách Đắc nhân tâm đã vẽ ra cho chúng ta một con đường để chinh phục lòng người, từ những kinh nghiệm mà ông đã tích góp được.

Trong hoạt động kinh doanh, lắm khi khách hàng rất khó khăn, hãy áp dụng những bài học từ quyển sách để nhận được những đơn đặt hàng, mối quan hệ. cho nên chúng ta nên dành thời gian để nắm hết được những ý tưởng hay từ quyển sách.

Sách hay nên đọc - Đắc nhân tâm

7. Quản lý thời gian (Cẩm nang kinh doanh Havard)

Đôi lúc chúng ta sử dụng thời gian chưa được hợp lý lắm, vì thế công việc kéo dài lê thê. Vì vậy quyển sách quản lý thời gian của trường kinh doanh Havard là một lựa chọn tốt để chúng ta có kế hoạch sử dụng món quà 24 tiếng mà thượng đế ban tặng để đạt kết quả cao nhất.

Trong việc kinh doanh, quyển sách này cũng là một bí kíp để giúp chúng ta biết sắp xếp thời gian, cân bằng giữa công việc, gia đình và làm nhiều điều bổ ích hơn nữa.

Tóm kết: Không chỉ có 7 quyển sách này không, có rất nhiều sách khác cũng thú vị và bổ ích, nhưng tôi nghĩ rằng những quển sách trên đây sẽ trang bị cho các bạn một hành trang bước vào sự nghiệp, nếu bạn dành thời gian để đọc và áp dụng vào công việc của mình. Hãy siêng đọc sách và lướt những trang web bổ ích cho cuộc đời của các bạn.

Xem thêm: Bí quyết đọc sách hiệu quả

Cám ơn bạn đã đánh giá
7 Quyển sách hay nên đọc nếu bạn muốn kinh doanh trước tuổi 30
5/5 trên 3 đánh giá
Lắm Nguyễn

Đôi nét về Lắm Nguyễn

Một Digital Marketer tại Việt Nam, thích viết lách, mong muốn chia sẻ thật nhiều những kiến hay và bổ ích giúp các bạn trẻ có được một tư duy đúng đắng, hướng đến thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đặc biệt có niềm đam mê mãnh liệt với Digital Marketing, luôn tìm hiểu và chia sẻ kiến thức giúp các nhà tiếp thị, cũng như doanh nghiệp Việt Nam thành công hơn trong thời đại công nghệ hiện nay.

Facebook: https://www.facebook.com/lamnguyen052017

Bạn quan tâm đến Digital Marketing hãy đăng ký vào nhóm Facebook để nhận được những chia sẻ mới nhất: Group Digital Marketing

Letter

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất.